รายละเอียดภาพยนตร์คลิกหัวข้อที่เกี่ยวข้อง ทางด้านขวาบนครับ

ร่วมกันวิจารณ์ แบ่งปัน ความคิดเห็นต่อภาพยนตร์ต่อเพื่อน ทั้งที่ไปดูแล้ว และยังไม่ได้ดู

และยังมีคำวิเคราะห์วิจารณ์ โดยทีมงาน raknang และรวบรวมมาจากที่ต่างๆ

ขอความร่วมมือด้วยครับ ถ้าจะ สปอยล์หรือSpoil หรือแสดงเนื้อหาบ้างส่วนของภาพยนตร์ ขอความร่วมมือ ช่วยใส่คำว่า สปอยล์หรือSpoil ให้ชัดเจนก่อนถึงบทความด้วยครับ ขอบคุณครับ

 

 

 

วิเคราะห์วิจารณ์ โดยทีมงาน raknang และรวบรวมมาจากที่ต่างๆ

1.moviemaxworld : moviemaxworld.com

อีกหนึ่งหนังครอบครัวชั้นดี ที่ดิสนีย์ยังคงสรรสร้างออกมาอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์การยกโขยงออกไปดูหนังกันทั้งบ้าน หรือไม่ก็เปิดรอดู DVD เพลินๆ กันทั้งครอบครัว

           และล่าสุด ดิสนีย์ก็หยิบ Race to Witch Mountain มาปัดฝุ่นใหม่  ที่ยังคงตอบสนองทุกอย่างที่ครอบครัวๆ หนึ่งต้องการ ไม่ว่าจะเป็น หนังดีมีข้อคิด  หรือว่าไม่มีคำหยาบคายให้ได้ยิน อีกทั้งเนื้อหาที่แฝงการเกื้อหนุนของเพื่อนมนุษย์ มาคราวนี้น้องๆ หนูๆ ที่จะเป็นผู้ใหญ่ในรุ่นต่อไป ต้องมาร่วมรักษ์โลกกันแล้วล่ะ!

 

          ดเวนน์ จอห์นสัน หรือ เดอะ ร๊อค ที่เราๆ รู้จัก คงยังสนุกกับการเล่นหนังเบาสมองของดีสนีย์ที่ผสมแอคชั่นเล็กๆ น้อยๆ ให้คุณหนูๆ ได้ร้อง  อู้วว หู้วว คลอตามไปด้วย และเขาก็คือตัวเอกของเรื่องนี้นั่นเอง ส่วนทางด้านนางเอกสาวคาร์ลา กูจิโน ครั้งนี้มาในมาดศาสตร์จารย์บ๊องค์ๆ ที่ดูน่ารัก น่าหลง (ต่างกันลิบลับในบทซิลค์ สเป็คเตอร์ ใน WatchMen) สำหรับตัวเด่นประจำเรื่องต้องนี่เลย เซธ และ ซาร่า สองพี่น้องต่างดาว ที่มาพร้อมพลังพิเศษสนุกๆ ให้คุณหนูๆ ได้คอยตามลุ้น และเอาใจช่วย

หมดรึยังนะ อ๋อ!

           ตัวโกงไง ในครั้งนี้เรามีฝ่ายรัฐบาลมาตามล่า 2 เด็กน้อย ที่ระดมทั้งทหาร และ อาวุธนานาชนิด (ก็ยังเอาเด็กไม่อยู่ เอิ้กๆๆๆ ) แค่นี้ยังไม่พอหรอก ยังไม่สูตรเกินไป ถ้าได้ตัวร้ายจากต่างดาวด้วยล่ะ อู้วววววว น่าสนุกเนอะ ที่สำคัญวายร้ายตัวนี้ ทั้งทนและมหาโหดมากมายเลยล่ะ 

          แถมท้ายความสนุกที่ขาดไม่ได้ ก็คือสัตว์น่ารักๆ สักตัว ฮั่นแน่! ในหนังยังมีเจ้าตูบน้อย มาโชว์ความสามารถแสนรู้อีกต่างหาก!

 

          นี่ยังไม่นับ ทั้งยาวอวกาศอันอลังการ หรือการผจญภัยเสี่ยงตาย ที่จะทำให้คุณหนูๆ ได้นั่งใจจดจ่อช่วยเหลือ พี่น้องมนุษย์ต่างดาวคู่นี้กันนะ แม้หนังจะไม่มีอะไรหวือหวาให้เหล่าผู้ใหญ่ได้อึ้งตะลึงงัน อย่างฉากเครื่องบินตก รถไฟฟ้าใต้ดินพุ่งชน หรือ คลื่นความร้อนจากอาทิตย์เผาผลาญโลก (เอ๊ะ คุ้นๆ มั้ย?)

          แต่เชื่อเถอะนี่คือหนังผจญภัย ที่จะเพลิดเพลินกันทั้งครอบครัว เพิ่มสีสันบรรยากาศวันหยุดปิดเทอมของหนูๆ ด้วยหนังชั้นดีจากดิสนีย์ ที่ลื่นไหลและน่ารักทีเดียวล่ะ!

++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

2.joe : meetjoeblog.net

        และแล้วเมื่อวานนี้ก็ได้ไปดูภาพยนต์รอบพิเศษกับทาง Disney อีกครั้งเรื่อง Race to Witch Mountain ที่เซ็นทรัลเวิลด์มา ตอนแรกนึกว่าจะไปไม่ทันเพราะม๊อบเสื้อแดง แต่ที่ไหนได้ขับรถจากแจ้งวัฒนะขึ้นทางด่วนไปจนถึงที่หมายกลับใช้เวลาเพียงครึ่งชั่วโมงเอง

         เรื่องย่อของ Race to Witch Mountain นั้นก็เล่าถึง Jack Bruno (แสดงโดย Dwayne Johnson หรือเดอะร๊อคที่เรารู้จักกันดี) คนขับแท๊กซี่ในลาสเวกัสที่บังเอิญไปรับเด็กน้อยสองคน Sara (Annasophia Robb) และ Seth(Alexander Ludwig) ขึ้นรถ เพียงแต่ว่าเด็กสองคนนี้นั้นเป็นเอเลี่ยนครับ โดยมีภาระกิจในการตามหายานที่ตกเพื่อกลับดาวของตัวเองที่หุบเขามรณะ และกลายเป็นการผจญภัยที่วุ่นวายไปในที่สุดเนื่องจากรัฐบาลและกลุ่มคนต่างๆพยายามที่จะหยุดยั้งพวกเขา

         ถึงแม้จะเป็นหนัง remake แต่ว่าคราวนี้ได้ทั้งผู้กำกับและดาราแถวหน้าของฮอลลีวู๊ดมารับบทนำ รวมถึง effect ที่ทันสมัยขึ้น ก็ทำให้หนังเรื่องนี้นั้นน่าสนใจขึ้นมากทีเดียว โดยรวมๆสำหรับเนื้อหาของหนังนั้น ก็เป็นอีกเรื่องที่เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี มีฉากตื่นเต้นให้ลุ้นกันทั้งเรื่อง รวมถึงมุขตลกที่แทรกอยู่ตลอด ทำให้หนังไม่น่าเบื่อ

         ถึงแม้ผมจะบอกว่าหนังเรื่องนี้เด็กดูได้ แต่ว่าก็ควรอยู่ภายใต้การแนะนำของผู้ใหญ่นะครับ เพราะเรตของหนังที่ได้คือ PG  (Parent’s Guide) เนื่องจากภายในเรื่องมีฉากแอ๊คชั่น ตามล่า และต่อสู้กันอยู่หลายฉากเหมือนกัน ก็ถือเป็นหนังน่าดูอีกหนึ่งเรื่องในช่วงสุดสัปดาห์ก่อนเข้าวันหยุดยาวสงกรานต์ ที่คุณจะได้เห็นเอเลี่ยนในร่างของเด็กน่ารักสองคน กับการผจญภัยแฟนตาซี รวมถึงแง่คิดดีๆ ที่สิ่งมีชีวิตที่เราเรียกว่ามนุษย์ในนอกจอนั้นควรกลับมาฉุกคิดกัน