รายละเอียดภาพยนตร์คลิกหัวข้อที่เกี่ยวข้อง ทางด้านขวาบนครับ

ร่วมกันวิจารณ์ แบ่งปัน ความคิดเห็นต่อภาพยนตร์ต่อเพื่อน ทั้งที่ไปดูแล้ว และยังไม่ได้ดู

และยังมีคำวิเคราะห์วิจารณ์ โดยทีมงาน raknang และรวบรวมมาจากที่ต่างๆ

ขอความร่วมมือด้วยครับ ถ้าจะ สปอยล์หรือSpoil หรือแสดงเนื้อหาบ้างส่วนของภาพยนตร์ ขอความร่วมมือ ช่วยใส่คำว่า สปอยล์หรือSpoil ให้ชัดเจนก่อนถึงบทความด้วยครับ ขอบคุณครับ

 

 

วิเคราะห์วิจารณ์ โดยทีมงาน raknang และรวบรวมมาจากที่ต่างๆ

1.(Spoil)ลูกอบรสเขียด : waveminator.bloggang.com

วันนี้ผมมีโอกาสได้ไปดูหนังที่ฉายเฉพาะในเครือ SF เเละมีดาราเเสดงนำมากมายนั้นคือ Clive Owen & Naomi Watt ในหนังเรื่อง The International

The International เป็นหนังเกี่ยวกับการคอรัปชั่นในธนาคารเเห่งใหญ่ที่สุดในโลก ในหนังนั้นตัวละครเเสดงได้ดี หนังดำเนินเรื่องไปลื่นๆ ตอนเเรกอาจจะมีหลับบ้าง เเต่การเเสดงของ Clive Owen นั้น สามารถดึงการดำเนินเรื่องของหนังขึ้นมาได้อีก เพราะว่า เขาเล่นได้ดีมาก เเม้บางฉากจะน่าเบื่อ เเต่ว่าที่ผมรำคาญที่สุดคือ การที่ตัวละครเกือบทุกตัวนั้น เอาเเต่พูดชื่อใครก็ไม่รู้ ลืมชื่อไปเเล้ว เเล้วไม่มาให้เห็นหน้า ที่ตอนสุดท้ายมือปืนยังจะมาพูดอีกเซ็ง เเต่หนังเรื่องนี้ก็ได้สอนเราไว้ในหนังเหมือนกัน เเล้วลีเด็ดโดนใจในหนังก็คือ ฉากที่ Clive Owen พูดกับ Naomi Watt ว่า "มีสะพานอยู่ 2 ทางเลือก สะพานทางที่หนึ่งคือสะพานที่คุณต้องเดินข้ามไป อีกสะพานหนึ่งคือสะพานที่คุณจะต้องเผาทิ้ง เเละผมคือสะพานที่ต้องเผาทิ้ง" วลีนี้มันมีความหมายหลายอย่างเลยนะครับ เเละฉากนี้มันทำให้ผมร้องไห้ออกมาเลยละ

ความหมายจากวลีที่ผมว่ามานั้น มันมีความหมายดังนี้ครับ
1.)วลีนี้เเสดงถึงว่า Clive Owen นั้นรักนางเอกเข้าเต็มเป้าเเล้วละครับ ถึงรู้ว่ามีครอบครัวเเล้ว เเต่ว่าเขาน่าจะได้รู้จักเธอเร็วขึ้น
2.)Naomi Watt เลือกให้พระเอกต้องเป็นสะพานที่ถูกเผาไปนั้น นั้นเป็นเพราะว่าเธอเป็นห่วงครอบครัวของเธอมากกว่า พระเอก ซะอีก เเม้ว่าตอนเเรกเธอจะเล่นตัวไปบ้างนั้น เเต่ว่าอีกความหมายคือ เธออาจจะห่วงใย พระเอก จริงๆก็ได้

ส่วนนี้มาพูดถึงการเเสดงของตัวประกอบนะครับ ตัวประกอบที่เล่นได้ดีที่สุดเลย เเละมีวลีเด็ดเกี่ยวกับตัวประกอบด้วยนะ นั้นคือคนที่เล่นเป็นมือปืนที่จะมาฆ่าพวกคนที่เป็นมือปืนของธนาคาร เเล้วจะมาฆ่าพระเอกด้วย เเล้ววลีเด็ดของคนนี้คือ "ฉันบอกเเล้วไง ว่าพวกมันไม่มีทางให้นายได้ตัวฉันหรอก" คราวนี้มาพูดถึงบทหนังกันบ้างนะครับ บทหนังเรื่องนี้ดูได้เรื่อยๆครับ ไม่มีสะดุด อาจจะน่าเบื่อบ้างในช่วงเเรก เเต่หนังทำฉาก Action ได้ดีครับ ส่วนหนังเรื่องนี้ได้ Rated R for some sequences of violence and language นะครับ เเต่ว่าในหนังจริงๆมีฉากโหดเเค่ฉากเดียวครับ นั้นคือฉากที่โดนยิงตรงคอเเล้วเลือดกระชูด

เรื่องนี้ผมให้ B- ครับ