รายละเอียดภาพยนตร์คลิกหัวข้อที่เกี่ยวข้อง ทางด้านขวาบนครับ

ร่วมกันวิจารณ์ แบ่งปัน ความคิดเห็นต่อภาพยนตร์ต่อเพื่อน ทั้งที่ไปดูแล้ว และยังไม่ได้ดู

และยังมีคำวิเคราะห์วิจารณ์ โดยทีมงาน raknang และรวบรวมมาจากที่ต่างๆ

ขอความร่วมมือด้วยครับ ถ้าจะ สปอยล์หรือSpoil หรือแสดงเนื้อหาบ้างส่วนของภาพยนตร์ ขอความร่วมมือ ช่วยใส่คำว่า สปอยล์หรือSpoil ให้ชัดเจนก่อนถึงบทความด้วยครับ ขอบคุณครับ

 

 

วิเคราะห์วิจารณ์ โดยทีมงาน raknang และรวบรวมมาจากที่ต่างๆ

1. Joe : meetjoeblog.net

ไปมาอีกแล้วครับกับการดูภาพยนต์รอบสื่อมวลชน (โดยบังเอิญ) คราวนี้ก็เป็นหนังของทางค่ายเพลงใหญ่ RS กันบ้าง กับภาพยนต์เรื่อง “Super แหบ-แสบ-สะบัด” ที่จะเข้ากันในวันพรุ่งนี้แล้ว ผมต้องออกตัวก่อนว่าไม่ได้จบด้านภาพยนต์มาโดยตรง แล้วก็ไม่ใช่นักวิจารณ์หนังโดยอาชีพ ผมดูหนังเพื่อความบันเทิงครับ ไม่ได้เข้าไปดูแล้วต้องคอยจับผิด หรือมานั่งจด Lecture กันว่าจะวิจารณ์กันตรงไหน ฉะนั้น แหะๆ ถ้าใครบังเอิญเข้ามาอ่านก็… เข้าใจกันนะครับว่าเป็นการวิจารณ์หรือรีวิวโดยความคิดเห็นส่วนตัวเท่านั้น

Super Hap Movie

Super Hap Movie

ครั้งแรกที่เห็นโปสเตอร์ของภาพยนต์เรื่องนี้ผมค่อนข้างชอบครับ ในใจคิดว่ามันเท่ห์ดีหวะ เหมือนโปสเตอร์ Concert นักร้องจากญี่ปุ่นหรือเกาหลีเลยทีเดียว ซึ่งเห็นแล้วผมอยาำกไปดูเสนาหอยครับ คิดว่ามันคงฮาดี โดยที่ หลังจากได้ดูตัวอย่างหนังแล้วก็ขำอย่างที่คิดแหละครับ ถึงแม้จะพอเดาๆการดำเนินเรื่องได้ และเข้าใจว่าเป็นหนังเฉพาะกลุ่มที่ต้องการขายนักร้องอย่าง ฟิลม์ รัฐภูมิ รวมถึงอัลบั้มเพลงประกอบภาพยนต์

“Super แหบ-แสบ-สะบัด” เป็นภาพยนต์แนว กึ่ง Comedy กึ่ง Musical โดยเรื่องย่อก็มีอยู่ว่า ต้อม (ฟิลม์) กับ ตึ๋ง (เสนาหอย) เพื่อนซี้คู่แสบ ที่มีความสามารถและพรสวรรค์ต่างกัน คนหนึ่งหล่อ ลีลาแดนซ์กระจายแต่ว่าเสียงแหบ อีกคน อ้วน-ดำ-เตี้ย แต่มีฝีมือด้านการแต่งและร้องแพลงสุดยอด เมื่อสองคนร่วมมือกันให้กับค่ายเพลงใกล้เจ๊ง ก็เลยกลายเป็นจุดกำเนิดของนักร้องสุดฮิต “ตง ลี เฮ” โดย ต้อมเต้นและ Lip Sync ส่วนตึ่งตัวจริงเสียงจริงร้องอยู่ด้านหลังเวที ซึ่งจะดำเนินไปด้วยดี หรือว่าถูกจับได้ คงต้องไปดูกันในโรงภาพยนต์กันเอง

super hap movie

super hap movie

คราวนี้มาว่ากันในเรื่องของการรีวิวแบบส่วนตัว (และมั่วๆ) กันบ้างหลังจากที่ได้ดูรอบสื่อไปในวันจันทร์ที่ผ่านมาโดยไม่สปอยล์ให้เสียอารมณ์กัน ในเรื่องของเนื้อหาและการตัดต่อนั้น อาจจะมีบางฉากที่ดูไม่ต่อเนื่องและกระโดดไปอยู่บ้าง แต่โดยรวมๆก็ไม่ถึงกับทำให้เสียความรู้สึกในการดูแต่อย่างใด มีมุขฮาแทรกอยู่ประปราย พอให้ขำได้ยิ้มตลอด พร้อมกับฉากซึ้งๆสำหรับหนุ่มสาวที่กำลังมีความรักหรือแอบรักใครอยู่ และที่สำคัญเพลงเพราะดีครับ

แต่ประัเด็นหนึ่งที่สำคัญและโดนมากสำหรับตัวผมเอง ที่วัยเกินกว่าที่จะมากรี้ดกับดารานักร้องแล้วนั่นก็คือ เรื่องของเพื่อน เรื่องของ Teamwork และแรงบัลดาลใจ ซึ่ง “Super แหบ-แสบ-สะบัด” นำเสนอออกมาได้อย่างโดนใจผมไปเต็มๆเลยทีเดียว เหมือนที่ในหนังว่าไว้ “ไม่ใช่แค่รองเท้าแตะที่ครบคู่แล้วเดินได้ คนเราก็เหมือนกัน”

ผมคงไม่สรุปออกมาเป็นคะแนนว่าภาพยนต์เรื่องนี้ได้กี่คะแนน จากกี่คะแนน เพราะอย่างที่บอกผมดูหนังเพื่อความบันเทิง ขอเพียงแค่เป็นหนังที่สามารถดึงอารมณ์หรือความรู็สึกของผมได้ ให้ผมได้หัวเราะ ได้ยิ้ม ได้ร้องไห้ไปกับหนัง ได้แง่คิดดีๆออกมาหลังจากหนังจบ แค่นี้ผมก็พอแล้วครับ

ที่มา meetjoeblog.net

+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

2. กฤษดา เกิดดี : ข่าวสด

หลายคนคงพอจะรู้ล่วงหน้าว่าหนังนำเสนอเรื่องราวของ 2 คน

คนหนึ่ง สูง เพรียว ขาว หล่อ แต่เสียงแหบแบบคนอื่นแทบทนฟังไม่ได้ อีกคนหนึ่ง เตี้ย อ้วน ดำ น่าเกลียด แต่เสียงหล่อระดับนักพากย์ แถมแต่งเพลงได้ ร้องเพลงดี ด้วย จุดดีจุดด้อยคนละด้านเลยทำให้คนหนึ่งได้รับโอกาสไปยืนหน้าเวทีในฐานะซูเปอร์ สตาร์ผู้เก่งทั้งร้องทั้งเต้น ส่วนอีกคนผู้อัปลักษณ์ต้องคอยหลบอยู่ข้างหลัง

และหลายคนก็น่าจะรู้ว่าคนแรกแสดงโดย รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ส่วนอีกคนรับบทโดย เกียรติศักดิ์ อุดมนาค

เมื่อ มองที่ไอเดียของเรื่องและการคัดเลือกดารานำแสดง ยอมรับว่ามีไอเดียดีและเปิดช่องให้มีการเล่นอารมณ์ขันได้มาก ซึ่งทางผู้กำกับฯ ก็สามารถทำออกมาได้พอสมควร

แต่ปัญหาก็คือดูแล้วสงสัยว่าทำไมจึงกลายเป็นปัญหาหรือความขัดแย้งขึ้นมาได้ หนัง บอกให้รู้ว่าทั้งคู่เป็นเพื่อนสนิทกัน เคยอาศัยข้อดีข้อด้อยของแต่ละฝ่ายหากินมาแล้วสมัยที่ยังเด็ก ผมมองว่าฝ่ายหนึ่งน่าจะยอมรับสภาพได้ตั้งนานแล้ว และน่าจะหากินแบบนั้นก่อนหน้าที่จะไปเจอบริษัทที่กำลังจะเจ๊งบริษัทนั้นด้วย

อีก ประเด็นหนึ่ง กรณีหนุ่มหล่อเสียงแหบที่มีช่วงหนึ่งมีเสียงดีนั้น พอเสียงเปลี่ยนบุคลิกท่าทางการพูดก็เปลี่ยนไปด้วย ดูแล้วสงสัยว่าแค่เสียงเปลี่ยน แล้วทำไมอย่างอื่นต้องเปลี่ยนตามด้วยหรือ

นอก จากอารมณ์ขันเล็กๆ น้อยๆ แล้ว ดูไปก็สงสัยไป อย่างไรก็ตาม คนดูผู้ที่คาดว่าจะไม่สงสัยอะไรเลยก็คือผู้ชื่นชอบ เกียรติศักดิ์ อุดมนาค และหลงใหล รัฐภูมิ โตคงทรัพย์

ถ้าชื่นชอบและหลงใหล 2 คนนี้ รับประกันได้เลยว่าจะได้รับความสนุกสนานเพลิดเพลินอย่างมากถึงมากที่สุด


ที่มา ข่าวสด โดย กฤษดา เกิดดี