Red Cliff 2 เอพิก/มหากาพย์ (22 มกราคม 2009)

นำแสดงโดย เหลียงเฉาเหว่ย, ทาเคชิ คาเนชิโร่, จางเจิ้น, หลินจื้อหลิง, จ้าวเหว่ย


ภาคต่อของภาพยนตร์แห่งเอเชียที่ได้ชื่อว่าดีที่สุด ยิ่งใหญ่ที่สุด และใช้ทุนสร้างสูงสุด เรื่องราวอัน ยิ่งใหญ่ในจุดจบของมหาสงครามที่จะแบ่งประเทศออกเป็นสามก๊กโดยสมบูรณ์ เมื่อการต่อสุ้ของ ศึกผาแดง มาถึง สงครามสุดท้ายที่จะเป็นตัวตัดสินว่า ระหว่างมหากองทัพไพร่พลนับล้าน ของ โจโฉ และ กองทัพของสองจอมทัพผู้รักชาติ ซุนกวน และ เล่าปี่ ที่มียอดขุนพล จิวยี และ ขงเบ้ง เป็นกุนซือคู่ใจ ที่พร้อมจะวางหมากเกมรบ และ ชีวิตของพวกเขา เพื่อปกป้องแผ่นดิน จากกองทัพของมหาอุปราชใจโฉด

Shinjuku Incedence แอ๊คชั่น / ดราม่า (19 มีนาคม 2009)

นำแสดงโดย เฉินหลง, เคน วาตานาเบะ, ซูจิงเล่ย, แดเนียล วู

Shinjuku Incident เป็นเรื่องของชาวจีนที่อพยพเข้ามาใน ชินจูกุ ซึ่งเป็นย่านหนึ่งในโตเกียว ที่มีแหล่งชอปปิ้งและแหล่งบรรเทิงอันเลื่องชื่อที่สุดแห่งหนึ่ง เฉินหลง แสดงเป็นคนขับรถแทร็คเตอร์ชาวจีน ที่เดินทางมาที่โตเกียวเพื่อตามหาแฟนสาวที่หาไป (ซู จิงเล่ย) ซึ่งท้ายที่สุดแล้วเขาก็พบว่าเธอนั้น ได้แต่งงานกับหัวหน้าแก๊งค์มาเฟียไปแล้ว ซึ่งมันก็ทำให้เขารู้สึกเสียใจและหมดหวัง แต่หลังจากที่เขาได้พบกับ ลิลลี่ (ฟ้าน ปิงปิง) มาม่าซังชาวจีน ที่เข้ามาหากินในโตเกียว ก็ทำให้เขารู้สึกมีกำลังใจขึ้นมาบ้าง

แต่หลังจากนั้น เขาก็ได้เกี่ยวพันกับแก๊งค์ยากูซ่าใต้ดิน ที่แผ่ขยายควบคุมอำนาจไว้ทั่วชินจูกุ โดยเขาต้องดิ้นรนเพื่อความอยู่รอดของตัวเอง ซึ่งในที่สุดแล้ว เขาก็ได้ตัดสินใจนำชาวจีนอพยพคนอื่น ต่อสู้เพื่อสิทธิในการเป็นอยู่บนแผ่นดินผืนนี้ อย่างไรก็ตาม เมื่อเขาได้โอนถ่ายอำนาจให้กับสมาชิกรุ่นต่อไป อย่าง เจีย (แดเนียล วู)สถานการณ์มนก็เปลียนอย่างไม่มีวันกลบมา

Knowing ทริลเลอร์ (26 มีนาคม 2009)

นำแสดงโดย นิโคลัส เคจ, โรส เบิร์น, แชนด์เลอร์ แคนเตอร์บิวรี่ย์

ในปีค.ศ. 1958 ณ.โรงเรียนประถมแห่งหนึ่ง ได้มีการจัดให้นักเรียนร่วมกิจกรรมด้วยการขอให้พวกเขาวาดรูปอะไรก็ได้ตามใจ เพื่อที่จะใส่ลงไปในแคปซูลและฝังดินเอาไว้ โดยในกลุ่มนักเรียนนั้นก็มีเด็กหญิงปริศนาคนหนึ่ง ที่เขียนตัวเลขจำนวนมากอยู่บนกระดาษ แทนที่จะวาดรูปเหมือนกับเพื่อนๆของเธอ

เวลาได้ล่วงเลยมาห้าสิบปี นักเรียนกลุ่มใหม่ก็ได้รับมอบหมายให้ขุดแคปซูลลูกนั้นขึ้นมา พวกเขาได้นำเอากระดาษกลับไปบ้านเพื่อศึกษา ซึ่งกระดาษปริศนาของเด็กหญิงคนนั้นก็ตกอยู่ในมือของ คาเล็บ ไมลส์ แต่ก็เป็น เท็ด ไมลส์ (นิโคลัส เคจ) พ่อของ คาเล็บ นั้นเอง ที่ค้นพบสารอะไรบางอย่างที่อยู่ในกระดาษใบนั้น มันเป็นโค้ดลับที่สามารถทำนายมหันตภัยที่เกิดขึ้นมาในรอบ 50 ปี ซึ่งก็รวมถึงสถานที่, วันเดือนปีที่เกิด และยอดผู้เสียชีวิตอีกด้วยมันยังเขาได้ค้นพบอะไรที่น่าสะพรึงกลัวมากกว่า เมื่อกระดาษใบนั้นได้ทำนายถึงอนาคตที่ยังไม่เกิดขึ้น มันพูดถึงมหันตภัยที่สามารถทำลายล้างโลกนี้ได้ ซึ่งมันยังเกี่ยวโยงกับตัวเขาและลูกอีกด้วยถึงแม้ เท็ด พยายามที่จะเตือนรัฐบาล แต่ก็กลับถูกปฏิเสธอย่างไม่ใยดี เขาจึงตัดสินใจที่จะป้องกันสิ่งร้ายแรงที่กำลังจะเกิดขึ้นด้วยตัวเขาเพียงคนเดียว

บุปผาราตรี 3 (2 เมษายน 2009)

ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช 3 (30 เมษายน 2009)
ส่วนที่เหลือยังไม่ได้กำหนดวันฉายที่แน่นอนจ๊ะ

 

ที่มา nangdee.com