คิทาโร่ เรื่องเล่าเหนือธรรมชาติอันโด่งดังของ ชิเงรุ มิซุกิ ซึ่งได้รับการดัดแปลงให้เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ทุนสร้างมโหฬารเมื่อฤดูใบไม้ผลิปี 2007 ด้วยเทคโนโลยีล้ำยุค และประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในอันดับภาพยนตร์ทำเงิน กวาดรายได้รวมทั้งหมดมากกว่า 23 ล้านดอลลาร์สหรัฐ ในปีนี้คิทาโร่จะกลับมาอีกครั้งในภาพ

ยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซีที่ไม่ใช่เพียงแค่สำหรับผู้ชมวัยเยาว์เท่านั้นแต่คุณผู้ใหญ่ก็สามารถร่วมสนุกไปด้วยกันได้


          ภาพยนตร์คิทาโร่ชุดใหม่นี้เป็นเรื่องราวโศกนาฏกรรมความรัก 1,000 ปีระหว่างปีศาจหรือโยไค กับความหยิ่งผยองและความอ่อนแอของมนุษย์ ผู้ติดอยู่ในกับดักศีลธรรมซึ่งอยู่กึ่งกลางระหว่างโยไคที่เป็นปีศาจและมนุษย์ซึ่งเป็นสัตว์ประเสริฐก็คือ คิทาโร่ พระเอกของเราซึ่งเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งโยไค และ คาเอะ หญิงสาวชาวมนุษย์นางเอกของเรื่อง การต่อสู้ดิ้นรนเพื่อนำไปสู่ความเข้าใจซึ่งกันและกันของทั้งสองคนสุดท้ายแล้วกลับนำพวกเขาไปสู่ความตระหนักที่นอกเหนือไปกว่าความแตกต่างระหว่างกัน ความเชื่อมั่นและมิตรภาพของคิทาโร่และผองเพื่อนโยไคของเขาจะเอาชนะโชคชะตาอันน่ารังเกียจที่รอคอยพวกเขาอยู่ ภาพยนตร์คิทาโร่ชุดใหม่นี้มีธีมทางปรัชญาพร้อมองค์ประกอบของความเป็นมหากาพย์ ภาพยนตร์ภาคต่อนี้จะเน้นย้ำถึงอารมณ์ขันของเหล่าโยไคตามแบบฉบับของมิซุกิเช่นเดียวกับคิทาโร่ในภาคแรก สิ่งที่เพิ่มเติมเข้าไปคือด้านมืดจากเนื้อเรื่องดั้งเดิมของคีทาโร่เพื่อก้าวเท้าสู่ขอบเขตแดนใหม่ ไม่ว่าจะเป็น ใจความสำคัญที่ลึกล้ำกว่าเดิม ความสมจริงที่มากขึ้น ความเป็นดราม่ามากขึ้น ภาพยนตร์คิทาโร่ชุดใหม่นี้จะเป็นประหนึ่งการนั่งรถไปเหาะตีลังกาที่น่าตื่นเต้น เร้าใจสำหรับผู้ชม ด้วยทีมสร้างคอมพิวเตอร์กราฟฟิคระดับท็อปอย่าง เซ็นโทร ฟิล์ม (จากผลงานเรื่องคิล บิลล์ทุกภาค) ซึ่งกลับมาอีกครั้งพร้อมกับการกลับมาของคิทาโร่ ด้วยพลังที่เต็มเปี่ยมและแอ็คชั่นที่มากกว่าเดิม

สเกลทรอน
สัตว์ประหลาดขนาดมหึมาถือกำเนิดมาจากวิญญาณคนตายหลายล้านดวง ว่ากันว่าอาศัยอยู่อย่างสงบใต้ป่าของภูเขาฟูจิ

ยาฉะ
มือสังหารต่างแดนซึ่งได้รับการว่าจ้างจากนูราริให้รับมือกับคีทาโร่และผองเพื่อน ต้นกำเนิดมาจากที่ใดซักแห่งในเอเชียตะวันออก ยาฉะนั้นเลือดเย็น ไร้ความปราณีและไม่แตกต่างจากสิ่งที่มีชีวิตที่ฆ่าได้โดยไม่มีความเห็นอกเห็นใจ

แม่มดน้ำ
เป็นประเภทเดียวกับนางเงือก แม่มดน้ำนั้นผู้ใช้เวทย์มนต์ที่งดงามและน่าหลงใหล เธอเคยอาศัยอยู่ในทะเลนอกแหลมมิอุระ มีความสามารถพิเศษในการดึงวิญญาณออกมาโดยไม่ทำให้ร่างกายของสิ่งมีชีวิตต้องบาดเจ็บ โชคชะตาที่ทำให้เธอได้มาพบกับชาวประมงโดยบังเอิญเมื่อ 1,000 ปีก่อนได้เปลี่ยนชีวิตของเธอไปตลอดกาล

นูราริหัวหน้ากลุ่มของโยไคชั่วร้ายทั้งหมดในญี่ปุ่น เขามีพลังจิตที่แข็งแกร่งซึ่งเขาสามารถปลดปล่อยพลังที่เขามีด้วยไม้เท้าทำจากสนซีดาร์อายุพันปีของเขา หลังจากอาศัยอยู่ใต้

พื้นดินมานานแสนนาน

ที่มา openmm.com