ค่ายหนังเก่าแก่ของอินเดียอย่าง Shemaroo Entertainment เตรียมส่งภาพยนตร์แอนนิเมชั่น 3D “พระพิฆเนศ : มหาเทพแห่งปัญญา” หรือ “Bal Ganesh” ลงจอให้แฟนๆ ชาวไทยได้ชมกันแล้วต้นปีหน้า ภายใต้การนำเข้าและจัดจำหน่ายโดยบริษัท อกาลิโก เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ซึ่งภาพยนตร์ดังกล่าวสร้างด้วยความ

มุ่งหวังว่า “เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี” เป็นการหยิบเอาเรื่องราวในวัยเด็กของพระพิฆเนศมานำเสนอ ตั้งแต่จุดกำเนิดเรื่อยมาจนถึงเหตุการณ์สำคัญที่ทำให้เศียรเป็นคชสาร และบทบาทสำคัญในการช่วยพิทักษ์โลกไว้ ซึ่งภาพยนตร์แอนนิเมชั่น 3D นี้ จะสร้างความตื่นตาตื่นใจและมีชีวิตชีวามากกว่าการดูแอนนิเมชั่นแบบ 2D หลายเท่า

 

 

“พระพิฆเนศ : มหาเทพแห่งปัญญา” นี้ กำกับโดยผู้กำกับชาวอินเดีย Pankaj Sharma ซึ่งเคยผ่านงานการสร้างภาพยนตร์ในอินเดียมาแล้วหลายเรื่อง และมีงานด้านสเปเชียล เอฟเฟ็ค ที่ได้รางวัลมาแล้วมากมาย และครั้งนี้เป็นการหันมาทำงานภาพยนตร์แอนนิเมชั่นเป็นครั้งแรก ซึ่งใช้เวลาทำงานนานถึง 18 เดือน และเป็นครั้งแรกที่มีการนำเรื่องราวเกี่ยวกับพระพิฆเนศนี้มาทำเป็น แอนนิเมชั่น 3D ครั้งแรกด้วย และหลังจากทำเรื่องนี้เสร็จผู้กำกับก็ได้ประกาศทำภาค 2 ต่อทันที 

นอกจากนี้ภาพยนตร์แอนนิเมชั่น 3D “พระพิฆเนศ : มหาเทพแห่งปัญญา” นี้ยังสามารถคว้ารางวัลภาพยนตร์แอนนิเมชั่นยอดเยี่ยมแห่งปี และรางวัลคาแร็กเตอร์ตัวการ์ตูนแอนนิเมชั่นยอดเยี่ยม จากเวที Li’l STAR Awards 2008 ที่เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย มาแล้ว ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจของทั้งผู้สร้างและผู้กำกับเอามาก ๆ สำหรับคอหนังชาวไทยที่ศรัทธาในองค์พระพิฆเนศนี้ ตามชมได้ 8 ม.ค. 52 ทุกโรงภาพยนตร์.

ที่มาจากหนังสือพิมพ์