ทำหนังตลกซะจนมือขึ้น ผู้กำกับ ยอร์ช-ฤกษ์ชัย พวงเพ็ชร ก็เลยเตรียมหนังใหม่มาให้ผู้ชมได้สนุกสนานกันอีกรอบในแบบฉบับ โหด มันส์ ฮา กับภาพยนตร์ “โหดหน้าเหี่ยว” ที่ได้ทีมตลกคู่ใจอย่าง จตุรงค์ ม๊กจ๊ก, นุ้ย เชิญยิ้ม, ค่อม ชวนชื่น, โก๊ะตี๋ อารามบอย และ จิ้ม ชวนชื่น นำทีมขำ ร่วมด้วยนางเอกสาว จ๋า-ณัฐฐา

วีรนุช ทองมี ประกบกับพระเอก มาดจิ๊กโก๋ โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิมิเมธรัฐ เกี่ยวกับเรื่องนี้ผู้กำกับยอร์ช เปิดเผยว่า 
 


“จริงๆ แล้วผมไม่ได้อยากให้คนดูติดภาพว่าหนังของยอร์ชจะต้องส่ายหน้าทุกเรื่องหรอก แต่มันเหมือนกับเป็นโลโก้ ที่ติดตัวเรามาตั้งแต่แรก เนื่องจากหนัง 3 เรื่องที่ผ่านมาของผม ไม่ว่าจะเป็น พยัคฆ์ร้ายส่ายหน้า, แสบสนิท ศิษย์ส่ายหน้า หรือแม้แต่ โปงลางสะดิ้ง ลำซิ่งส่ายหน้า ก็ลงท้ายด้วยคำนี้มาตลอด เลยทำให้เป็นภาพจำ

พอมาถึงโหดหน้าเหี่ยว ผมก็มานั่งคุยกันว่า ทิศทางของหนังเรื่องนี้มันเปลี่ยน ทั้งในแง่ของบท และการดำเนินเรื่อง โดยมีเส้นเรื่องเป็นเมน และมีมุกตลกสอดแทรกเข้าไป มีมุกใหม่ๆ เสริมเข้ามาค่อนข้างเยอะ และลื่นไหลไปกับตัวเรื่อง ซึ่งในเรื่องนี้เราไม่ได้เอาตลกมาเล่นตลก แต่เราเอาตลกมาเล่นหนัง ดังนั้นจึงเรียกได้ว่าเรานำเอาความเป็นมือโปรของเขามาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ในการแสดงความสนุกสนาน ก็เลยจะมาพร้อมกับคาแร็กเตอร์ที่จริงจัง แต่สอดแทรกไดอาล็อกคำพูดมันส์ ๆ ฮา ๆ ลงไปในบทมากกว่า และก็ยังคงความเป็นคอมมาดี้

โหดหน้าเหี่ยว เป็นหนังคอมมาดี้ที่มีแอ็คชั่นและดราม่าปน ๆ กันอยู่ ซึ่งตรงนี้ถ้าคนจะมองว่า มีดราม่าแล้วจะตลกยังไง ผมจะบอกว่าตรงนี้มันขึ้นอยู่กับมุมที่เรานำเสนอว่าจะเลือกในมุมไหน เพราะเรื่องบางเรื่อง เมื่อเวลาผ่านไป เรื่องเศร้าบางทีมันอาจจะกลายเป็นเรื่องตลกได้ อยากให้ลองเปิดใจดู ผมมั่นใจว่าหนังเรื่องนี้ไม่ทำให้ผิดหวัง คนดูจะได้รับความสุขกลับไปแน่นอน”

ที่มาจากหนังสือพิมพ์


 

เข้าฉายตรุษจีนนี้แหละ หนังตัวอย่างฮาซะ ได้แล้วจะรีบเอามาลงให้ดูนะ ดูภาพอื่นๆจากหนังก่อน


 จ๋า-ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ประกบกับพระเอกมาดจิ๊กโก๋ โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิมิเมธรัฐ


แก๊งค์ส่ายหน้ามาครบนะ โก๊ะตี๋ น้าค่อม จตุรงค์ และก็ จิ้ม ชวนชื่น รวมไปถึงนักแสดงประกอบหน้าคุ้นๆ


น้องเซน1จากดรีมทีม และน้องคริสตี้จาก อรหันต์ ซัมเมอร์