ชื่ออื่นๆ
ชื่อภาษาไทย :  อสูรน้อยคีทาโร่ 2
กำหนดฉาย :  15 มกราคม 2552
ประเภทหนัง : Adventure  Action  

เรื่องย่อ : คิทาโร่ เรื่องเล่าเหนือธรรมชาติอันโด่งดังของ ชิเงรุ มิซุกิ ซึ่งได้รับการดัดแปลงให้เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ทุนสร้างมโหฬารเมื่อฤดูใบไม้ผลิปี 2007 ด้วยเทคโนโลยีล้ำยุค และประสบความสำเร็จอย่างล้นหลามในอันดับภาพยนตร์ทำเงิน กวาดรายได้รวมทั้งหมดมากกว่า 23 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

ในปีนี้คิทาโร่จะกลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์แอ็คชั่นแฟนตาซีที่ไม่ใช่เพียงแค่สำหรับผู้ชมวัยเยาว์เท่านั้นแต่คุณผู้ใหญ่ก็สามารถร่วมสนุกไปด้วยกันได้

ภาพยนตร์คิทาโร่ชุดใหม่นี้เป็นเรื่องราวโศกนาฏกรรมความรัก 1,000 ปีระหว่างปีศาจหรือโยไค กับความหยิ่งผยองและความอ่อนแอของมนุษย์ ผู้ติดอยู่ในกับดักศีลธรรมซึ่งอยู่กึ่งกลางระหว่างโยไคที่เป็นปีศาจและมนุษย์ซึ่งเป็นสัตว์ประเสริฐก็คือ คิทาโร่ พระเอกของเราซึ่งเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งโยไค และ คาเอะ หญิงสาวชาวมนุษย์นางเอกของเรื่อง การต่อสู้ดิ้นรนเพื่อนำไปสู่ความเข้าใจซึ่งกันและกันของทั้งสองคนสุดท้ายแล้วกลับนำพวกเขาไปสู่ความตระหนักที่นอกเหนือไปกว่าความแตกต่างระหว่างกัน ความเชื่อมั่นและมิตรภาพของคิทาโร่และผองเพื่อนโยไคของเขาจะเอาชนะโชคชะตาอันน่ารังเกียจที่รอคอยพวกเขาอยู่ ภาพยนตร์คิทาโร่ชุดใหม่นี้มีธีมทางปรัชญาพร้อมองค์ประกอบของความเป็นมหากาพย์ ภาพยนตร์ภาคต่อนี้จะเน้นย้ำถึงอารมณ์ขันของเหล่าโยไคตามแบบฉบับของมิซุกิเช่นเดียวกับคิทาโร่ในภาคแรก สิ่งที่เพิ่มเติมเข้าไปคือด้านมืดจากเนื้อเรื่องดั้งเดิมของคีทาโร่เพื่อก้าวเท้าสู่ขอบเขตแดนใหม่ ไม่ว่าจะเป็น ใจความสำคัญที่ลึกล้ำกว่าเดิม ความสมจริงที่มากขึ้น ความเป็นดราม่ามากขึ้น ภาพยนตร์คิทาโร่ชุดใหม่นี้จะเป็นประหนึ่งการนั่งรถไปเหาะตีลังกาที่น่าตื่นเต้น เร้าใจสำหรับผู้ชม ด้วยทีมสร้างคอมพิวเตอร์กราฟฟิคระดับท็อปอย่าง เซ็นโทร ฟิล์ม (จากผลงานเรื่องคิล บิลล์ทุกภาค) ซึ่งกลับมาอีกครั้งพร้อมกับการกลับมาของคิทาโร่ ด้วยพลังที่เต็มเปี่ยมและแอ็คชั่นที่มากกว่าเดิม 

ฉายเฉพาะเครือ APEX (ลิโด ,สยาม ,สกาลา

ผู้กำกับ :  คัตซึฮิเดะ โมโทกิ 
ผู้แต่ง :  - 
ความยาว :  102 นาที 
เรท :  - 
สถานที่ถ่ายทำ :  Japan 
ภาษา :  - 
สตูดิโอผู้สร้าง : ไร้ท์ บียอนท์
ผู้จัดจำหน่าย : -
Official Site : ชอคชิกุ ฟิล์ม

นักแสดง : อีจิ เวนท์ซ
เคน โอกาตะ
คันเปย์ ฮาซามะ
เรนะ ทานากะ
โย โออิซูมิ